Hotline / Zalo: 0867.933.367 - 0909.280.167

Keo Sữa Là Gì? Có Những Loại Nào? Nên Dùng Hay Không?

21/05/2022
  

Keo sữa là gì? và có những loại nào đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay? Nếu bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Trên thị trường hiện nay hiện đang có rất nhiều các dạng sản phẩm keo công nghiệp khác nhau. Trong đó, keo sữa lại được nhất nhiều người ưa chuộng bởi những đặc tính nổi bật.

Vậy thì keo sữa là loại keo gì và có những loại nào đang được sử dụng hiện nay? câu trả lời sẽ được Kim Sa chia sẻ đầy đủ đến bạn sau đây.

Keo sữa là gì?

Keo sữa là dạng keo PVA sở hữu các thành phần chính đó là Poly ( Vinyl Acetac ). Và keo sữa khác những loại keo đang sử dụng trên thị trường ở đặc điểm không bị nhớt, khả năng kết dính cũng cao hơn. 

Bên cạnh đó thì loại keo này cũng được ứng dụng phổ biến vì có khả năng kết dính trên nhiều bề mặt khác nhau.

Công dụng của keo sữa

Sau khi đã nắm rõ về keo sữa là gì rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu một số công dụng cụ thể của dòng keo này đó là:

  • Sử dụng để dán gỗ, bìa thùng carton, đồ chơi trẻ em,
  • Vật liệu làm đồ Handmade
  • Giấy dán tường, dán bìa…

Ngoài ra, keo cũng đã có thể tạo ra món đồ chơi được giới trẻ yêu thích đó là slime. Và để làm được điều này thì sẽ cần kết hợp với baking soda, dung dịch muối, màu, các loại hạt, đá, xốp 

Các loại keo sữa hiện nay

Hiện tại sẽ có 2 dòng keo sữa chính được sử dụng thường xuyên đó là: 

  • Keo sữa 1 thành phần: Đối với keo này thì chỉ có 1 dạng dung dịch duy nhất khi dùng. Keo 1 thành phần có dạng lỏng hóa nhủ, bên cạnh đó thì thời gian đóng rắn riêng, tạo lực liên kết…
  • Keo sữa 2 thành phần: Đối với loại này thì sẽ bao gồm keo dung dịch ( A ) và dung dịch chất phụ gia tạo đông ( B ) dòng axit nhẹ. Khác với sản phẩm 1 thành phần, loại 2 lại có thời gian chậm hơn ( 3h – 4h ).

Lưu ý khi sử dụng keo sữa

Trong quá trình mua và sử dụng keo sữa thì cũng sẽ có 1 số lưu ý quan trọng như sau:

  • Nếu muốn keo loãng thì có thể pha với nước nhưng khả năng bám dính của keo cũng sẽ giảm đi.
  • Keo sữa không áp dụng được với các vật liệu kim loại, đá, sắt, inox. Vì vậy nên hạn chế việc dùng keo cho các vật liệu này.
  • Khi pha keo thì phải để từ 8 – 10 phút để đảm bảo được độ bám dính của keo đạt mức tốt nhất.
  • Nên lắc đều sản phẩm trước khi dùng

XEM THÊM: Chất Đóng Rắn Là Gì? Có Công Dụng Ra Sao? [ Giải Đáp Nhanh ]

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp cho câu hỏi keo sữa là gì? và có những loại sản phẩm nào đi kèm rồi. Nếu trong quá trình theo dõi thấy hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé.

Tư vấn