Hotline / Zalo: 0867.933.367 - 0909.280.167

DÙNG MỠ TRA VÒNG BI LOẠI NÀO TỐT?

15/08/2023
  

Mỡ tra vòng bi đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất và tuổi thọ của vòng bi lăn. Nhiệm vụ quan trọng nhất của dầu bôi trơn vòng bi là tách các bộ phận chuyển động tương đối với nhau (bi hoặc con lăn và mương) để giảm thiểu ma sát và ngăn ngừa mài mòn khi chuyển động. Để mua được sản phẩm sản phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn mỡ tra qua bài viết dưới đây.

CÔNG DỤNG CỦA MỠ TRA VÒNG BI

Mục đích chính của chất bôi trơn cho vòng bi là giảm sự ma sát và sự mài mòn của vật liệu, kéo dài tuổi thọ, giảm sự sinh nhiệt do ma sát và có tác dụng làm mát, làm kín ngăn ngừa gỉ sét. Chất bôi trơn có chức năng làm cho các viên bi tách rời nhau và trượt lên bề mặt nhờ màng dầu rất mỏng.

LỰA CHỌN MỠ TRA BI TỐT

Muốn mua mỡ tra vòng bi loại nào tốt nhất, bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố sau đây:

+ Độ nhớt của dầu gốc pha chế mỡ bôi trơn

+ Loại dầu gốc pha chế mỡ bôi trơn

+ Thành phần, tính chất của phụ gia.

+ Lựa chọn mỡ theo thành phần tính chất của chất làm đặc

+ Lựa chọn mỡ theo điều kiện làm việc

+ Lựa chọn mỡ theo môi trường làm việc

+ Lựa chọn mỡ theo nhiệt độ làm việc.

+ Lựa chọn mỡ theo Áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát

+ Lựa chọn mỡ theo độ cứng mềm của mỡ

Hiện nay các sản phẩm mỡ khá đa dạng như mỡ bôi trơn Shell, mỡ bôi trơn Caltex, mỡ bôi trơn Total, mỡ bôi trơn Castrol, mỡ bôi trơn Mobil,  phần lớn được pha chế từ dầu gốc khoáng và có chất làm đặc là xà phòng liti, một số ít (khoảng 30%) có gốc xà phòng canxi.

Mỡ tra vòng bi bán trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, giá cả…

Vậy để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp hãy liên hệ với công ty chuyên phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc Kim Sa để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình

Tư vấn